EnglishVietnamese

1. Bọc răng sứ là gì

? Bọc răng sứ là gì? Trả lời câu hỏi này, nha khoa Việt Đức xin được đem đến cho bạn thông tin đây là một trong những phương pháp phục hình cho răng cố định đem lại hiệu quả tối ưu nhất.

? Về mặt kỹ thuật, bọc răng sứ là kỹ thuật bác sỹ chỉ tiến hành tạo cùi răng trụ từ răng thật và lắp một thân răng sứ bên trên để vừa bảo vệ răng thật vừa phục hình chiếc răng giống như răng thật về hình dáng và màu răng. Hàm răng của bạn được bảo tồn đến mức tối đa và tạo được tính thẩm mỹ.

2. Các trường hợp nên phục hình bọc răng sứ là gì?

Các trường hợp phục hình răng sứ  nhằm cải thiện thẩm mỹ và phục hồi chức năng cho răng. Chủ yếu sử dụng bọc sứ đối với các răng:

? Răng thưa xấu, hô móm nhẹ, sứt mẻ

? Răng sâu bị vỡ lớn, răng hỏng tủy

? Răng xỉn màu vì nhiễm kháng sinh, mòn men nặng.

3. Ưu điểm của bọc răng sứ là gì?

Những ưu điểm của bọc răng sứ là gì có lẽ là vấn đề được những người đang có mong muốn khắc phục những khiếm khuyết răng xấu quan tâm.

? Bọc răng sứ giúp tái tạo, khắc phục các khiếm khuyết răng hỏng, răng hư tổn một cách hiệu quả về hình dáng, kích thước, răng sứ sau khi phục hình giống răng tự nhiên.

? Răng sứ có màu sắc thật, đảm bảo tính thẩm mỹ

? Bảo vệ răng trước tác động của vi khuẩn, giúp răng bền chắc và tồn tại lâu hơn trên cung hàm.

? Làm chuẩn khớp cắn, khôi phục lại chức năng ăn nhai.

? Độ bền răng sứ rất cao, nên có thể yên tâm ăn nhai bình thường.

4. Bọc răng sứ có gây đau nhức không?

✅ Nhiều người lo lắng bọc răng sứ là gì, liệu có gây đau nhức không? Về bản chất bọc răng sứ tuy phải trải qua mài cùi, nhưng bạn sẽ không cảm thấy ê buốt nhiều do tác dụng của thuốc tê và thuốc giảm ê buốt sau thực hiện.

✅ Phần răng bị mài bớt chủ yếu cũng là phần răng đã hỏng cần phục hình. Riêng tủy răng nếu không có dấu hiệu viêm sẽ được bảo vệ hoàn toàn.

✅ Ngoài ra, quá trình mài cùi không ảnh hưởng đến các răng kế cận, không tổn hại chân răng, cũng không tác động đến lợi. Do đó, kỹ thuật bọc răng là an toàn trong điều kiện bình thường.

5. Quy trình bọc răng sứ như thế nào?

Để hoàn thiện thân răng sứ mới gắn chặt vào cung hàm một cách ổn định, thông thường cần hai lần hẹn điều trị cách nhau khoảng 1 đến 3 ngày tùy phương pháp điều trị.

? Lần hẹn thứ nhất: Thời gian cần cho lần hẹn 1 là 45 phút đến 90 phút tùy thuộc tình trạng răng từng người.

? Bác sĩ sẽ tiến hành tư vấn, làm sạch răng miệng và trám bít hết các lỗ sâu răng.

? Sau đó, bác sĩ sẽ gây tê, mài răng và lấy dấu hàm, so màu để truyền đạt thông tin về màu sắc các răng bên cạnh cho phòng Labo thiết kế, chế tạo.

? Nha sỹ gắn răng tạm để chờ hẹn lần 2 nếu răng cần chụp răng sứ là răng cửa.

? Lần hẹn thứ hai: Thời gian cần là khoảng 15 – 30 phút

? Nha sỹ sẽ tháo răng tạm, làm sạch cùi răng và kiểm tra sự kênh, chỉnh sửa hình thể, màu sắc, gắn chụp sứ vĩnh viễn lên cùi răng.

? MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRƯỚC VÀ SAU KHI LÀM RĂNG SỨ THẨM MỸ TẠI NHA KHOA VIỆT ĐỨC

 

 

 

 

Nha Khoa Việt Đức

Ứng dụng các công nghệ nha khoa tiêu chuẩn Pháp và Châu Âu, hệ thống Nha khoa Việt Đức mong muốn mang đến nụ cười rạng rỡ, nâng cao chất lượng cuộc sống cho khách hàng trên toàn quốc nói chung và khách hàng khu vực Đà Nẵng nói riêng.

  Tin tức
[X]

Mục (*) là bắt buộc

Loading...